Khoa Mắt

Bệnh viện Đa Khoa Yên Bình Thái Nguyên

Khoa Mắt Bệnh viện Đa Khoa Yên Bình Thái Nguyên nằm trong khối Liên Chuyên Khoa với  đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các đơn vị đầu ngành về nhãn khoa như: Trường đại học y Hà Nội, bệnh viện mắt Trung Ương và bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh, viện mắt Sài Gòn…Và là những người giàu y đức có trách nhiệm luôn làm việc vì lợi ích, sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân.

  • Khoa gồm 04 bác sĩ và 05 kỹ  thuật viên mắt.
  1. Bs CKI: Nguyễn Thị Hồng Lan: Trưởng khoa phụ trách chuyên môn với 14 năm công tác trong nghành nhãn khoa và đã nhiều năm làm chuyên môn và quản lý khoa mắt của bệnh viện C Thái Nguyên.
  2. Thạc sĩ – BS: Vũ Thái Sơn: Được đào tạo cao học và các kỹ thuật cao: Phẫu thuật Phaco, siêu âm nhãn khoa, tạo hình thẩm mỹ…Tại Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Mắt Sài Gòn.
  3. BS CK- Định hướng: Trần Thị Thoa, Hứa Thị Lượng

*Các kỹ thuật viên đều có trình độ từ Cao đẳng đến Đại học và được đào tạo tại viện mắt Trung Ương Hà Nội.

Các thành tích nổi bật:

  • Khoa Mắt đã triển khai các kỹ thuật: Phẫu thuật Phaco( Thay thủy tinh thể người già), phẫu thuật nối lệ đạo bị đứt do chấn thương, tiếp khẩu lệ- mũi, phẫu thuật cắt bè củng-giác mạc điều trị Glocom, xử trí các chấn thương mắt, phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân, phẫu thuật sụp mi, phẫu thuật quặm, phẫu thuật múc nội nhãn đặt bi silicon nội nhãn…Điều trị nhiều bệnh nội khoa của mắt: Viêm giác mạc, loét giác mạc, viêm tắc tĩnh mạch võng mạc, viêm thị thần kinh….

Đặc biệt là các phẫu thuật thẩm mĩ vùng mắt: Phẫu thuật tạo hình vùng mí, tạo nếp mí, phẫu thuật u mi thẩm mĩ, bóc mỡ thừa vùng mí mắt, mở rộng khe mắt, sửa sẹo xấu vùng mắt….

Khoa cũng không ngừng cử các cán bộ của khoa đi học tập các khóa đào tạo  dài hạn và ngắn hạn tại các bệnh viện lớn , tham gia hội nghị, hội thảo để thường xuyên cập nhật các kiến thức bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, y đức nhằm áp dụng các kỹ thuật mới vào điều trị và nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc chăm lo sức khỏe cho người bệnh ngày một đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Được nhiều thư khen và động viên của bệnh nhân cho các cán bộ và nhân viên của tập thể khoa.

Tới đây, khoa Mắt Bệnh viện Đa Khoa Yên Bình Thái Nguyên tiếp tục đẩy mạnh áp dụng các kỹ thuật mới và hiện đại như: Chụp cắt lớp võng mạc OCT, siêu âm, Laser điều trị Glocom góc đóng, Laser điều trị đục bao sau… Và thường xuyên hợp tác với các bác sĩ của bệnh viện mắt Trung ương trong công tác khám bệnh và chữa bệnh cho các bệnh nhân khi đến viện .Nhằm đáp ứng được nhu cầu điều trị về mắt của nhân dân trong khu vực tiết kiệm phần kinh tế cho người dân khi phải chuyển tuyến xa điều trị.

Tập thể khoa Mắt Bệnh viện Đa Khoa Yên Bình Thái Nguyên chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện hơn nữa về chuyên môn và y đức để xứng đáng là địa chỉ tư vấn khám và điều trị đáng tin cậy của nhân dân trong khu vực với khẩu hiệu “ ĐÔI MẮT SÁNG CỦA BỆNH NHÂN LÀ NIỀM VUI NIỀM HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.

THÔNG TIN CỦA TRƯỞNG KHOA

Họ và tên :NGUYỄN THỊ HỒNG LAN.

Năm sinh :1983

Chuyên ngành đào tạo : Bác sĩ nhãn khoa.

Học vị : BS-CKI Nhãn khoa.

Chức vụ : Phó trưởng khoa liên chuyên khoa phụ trách chuyên môn khoa mắt.

Qúa trình hoạt động chuyên môn: Năm 2007 tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y thái nguyên, năm 2008 học lớp bác sĩ chuyên khoa định hướng tại bệnh viện mắt trung ương, năm 2011 học lớp bác sĩ CK-I tại trường đại học y Hà Nội ,lớp trung cấp chính trị và quản lý nhà nước quản lý bệnh viện ,nhiều năm làm công tác chuyên môn và quản lý qua mắt tại bệnh viện C thái nguyên,năm 2014,2017 đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

 

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau phẫu thuật